Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Gia Đình

Thiết kế nội thất không gian bếp tưởng dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết được các nguyên tắc khi thực hiện nó. Nếu không phải là người am hiểu về lĩnh vực thiết kế nội thất thì không thể nắm hết các ưu, nhược điểm của từng căn hộ. Sau đây là những yếu tố cần thiết để tạo nên một căn bếp lý tưởng:

1. Yếu tố phong thủy

+ Khi thiết kế nhà căn bếp cho ngôi nhà của bạn, nên lưu ý những vấn đề sau:

– Kiêng kỵ trong cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

–  KHÔNG NÊN để bếp “lộ Táo”. Theo dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Câu nói có nghĩa là đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc.

– Khi thiết kế cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp đối diện nhau sẽ gây sự khó chịu, bức bối, ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của người trong phòng.

– Để cách bếp nấu, chậu rửa, vòi nước ở một khoảng vì nước và lửa không nên đặt cạnh nhau.

thiết kế nội thất bếp

Mẫu bếp Tân Cổ Điển đẹp nhất 2022

2. Nguyên tắc tam giác trong thiết kế gian bếp

– Khu vực rửa: khu vực làm sạch thực phẩm.

–  Khu vực nấu ăn

– Khu vực lưu trữ thực phẩm (tủ lạnh + các ngăn để đồ khô).

3. Ánh sáng trong không gian bếp

Ánh sáng thì không thể thiếu được trong bất kỳ không gian nào, nhất là không gian bếp. Bạn có thể lắp các chùm đèn tạo không gian sang trọng hoặc cửa số để có không gian thoáng đãng hơn

thiết kế nội thất bếp

Ánh sáng rất quan trọng trong không gian bếp

4. Thiết kế và sắp xếp nội thất hợp lý

Điều này có thể thiết kế theo phong cách, sở thích của bạn để làm sao có thể sắp xếp gọn gàng, tiện lợi và phù hợp với bạn nhất. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, dọn dẹp.

5. Thiết kế nhà bếp cần đảm bảo đủ năng lượng điện

Trong khi thiết kế, bạn nên yêu cầu kiến trúc sư thêm một số ổ cắm điện dự phòng trong bếp để bảo đảm đầy đủ, tiện dụng. Lưu ý là ổ điện không nên đặt quá gần với chậu rửa, vòi nước vì như thế rất dễ xảy ra tình trạng cháy, chập điện.

thiết kế nội thất bếp

Để được tham khảo công trình thực tế và các phương án thiết kế nội thất chung cư khác. Vui lòng liên hệ: Nội thất Sen Việt 097.894.0205

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *